How to แต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

อากาศหนาว ๆ เย็น ๆ แบบนี้ ชวนให้นึกถึงสีฟ้า ๆ ม่วง ๆ โดยเฉพาะกับเมคอัพ และแฟชั่น ที่ต้องบอกว่า ทั้ง 2 สีนี้เข้ามามีบทบาทในช่วง Winter มากเลยทีเดียว ซิสก็เลยอยากชวนมาแต่งหน้าแบบแฟนซี ๆ กันสักหน่อย อย่างการ แต่งหน้าโทนสีฟ้า Fairytale 2 ลุคที่ซิสนำมาฝาก บอกเลยว่าสวยสุด ๆ น่าแต่งตามมาก ๆ 

แต่งหน้าโทนสีฟ้า Fairytale สวยฟรุ้ง ใสฟริ้ง!


1st Look

ลุคแรกเป็นของ Beauty Blogger ชาวเกาหลี ที่เรารู้จักกันดี อย่าง Pony ซึ่งลุคนี้เธอตั้งชื่อว่าลุค Blue Dream เน้นสีฟ้าฟุ้ง ๆ ที่เบลนด์ไปกับสีม่วง สวยแบบฟุ้งฝัน สมชื่อลุคจริง ๆ ค่ะ

ช่าง แต่งหน้า ราคาไม่แพง

Face

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น จากนั้นลงรองพื้น ให้ทั่วใบหน้า เก็บจุดบกพร่องด้วยคอนซีลเลอร์ หากชอบหน้าฉ่ำ ๆ ก็ไม่ต้องเซตผิวด้วยแป้ง แต่หากอยากใบหน้าดูแมตต์ขึ้น ให้ปัดแป้งฝุ่น ให้ทั่วใบหน้า แต้มไฮไลท์ ที่สันจมูก และปลายจมูก ให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

Eyebrow

ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเทา หรือสีฝุ่นเขียนคิ้วสีน้ำตาลเทา เขียนคิ้วตามรูปคิ้ว แล้วเบลนด์ให้ดูฟุ้ง ใช้มาสคาร่าคิ้วสีเดียวกัน ปัดทับอีกครั้ง ให้เส้นขนคิ้วเรียงตัวสวย

ช่าง แต่งหน้า เจ้าสาวฉะเชิงเทรา

ช่าง แต่งหน้า บางปะกง

Eyes

ทาอายแชโดว์สีน้ำเงินให้ทั่วเปลือกตา วาดให้เป็นรูปโค้งรับกับกระบอกตา ลากช่วงหางตาให้ยาวออกไป ระบายอายแชโดว์สีม่วงอ่อน ๆ บริเวณขอบเส้นของอายแชโดว์สีน้ำเงินที่ทาไว้ เบลนด์ให้ดูฟุ้ง และระบายให้ทั่วขอบตาล่าง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีชมพูอ่อน ๆ ระบายช่วงหัวตา ปัดเบา ๆ ให้ฟุ้ง ๆ ขึ้นไปยังหัวคิ้ว และทาช่วงหางตาของขอบตาล่าง ให้ลงมายังโหนกแก้มเล็กน้อย

แต้มคอนซีลเลอร์ที่เปลือกตา จากหัวตาไปยังหางตา แล้วเบลนด์ให้ดูฟุ้ง ๆ เพื่อจะลงอายแชโดว์สีอ่อนให้ดูเด่นชัด จากนั้นใช้อายแชโดว์สีฟ้าอ่อน ทาทับบนคอนซีลเลอร์ที่เปลือกตา เบลนด์สีให้กลมกลืนกับอายแชโดว์สีน้ำเงินที่ทาไว้ แล้วใช้พู่กันหัวเล็ก ขยี้อายแชโดว์เข้ากับน้ำ วาดเป็นอายไลเนอร์ที่หางตาให้ดูคม ใช้อายแชโดว์สีขาวแต้มที่โหนกคิ้ว แล้วแต้มอายแชโดว์กลิตเตอร์สีเงินที่กึ่งกลางเปลือกตา จากนั้นดัดขนตา ติดขนตาปลอมให้ชิดขอบตา แล้วปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างให้ฟู ก่อนจะเก็บเส้นขอบตาบนให้คมกริบด้วยอายไลเนอร์

Cheek

ใช้บลัชออนสีชมพู ปัดที่โหนกแก้ม โดยปัดให้เชื่อมกับหางตา ได้ลุคหวาน ๆ เฉี่ยว ๆ ก่อนจะติดดอกไม้สีฟ้าบริเวณโหนกแก้ม และช่วงแก้มเล็กน้อย ให้ได้ฟีลฟุ้งฝันเพิ่มขึ้น

Lips

ทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ดอมชมพูให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้ลิปกลอสสีเดียวกัน ทาทับให้ทั่ว เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม แวววาว คอมพลีตลุคนี้ให้ดูยิ่งหวาน

ร้านแต่งหน้าทําผม ฉะเชิงเทรา


2nd Look

สำหรับลุคที่ 2 แต่งโดย Beauty Blogger ชาวจีน มาในลุคของเจ้าหญิงแห่งท้องทะเล หรือนางเงือกนั่นเอง แฟนซีมาก ๆ แต่ดูสวย ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แบบนี้ต้องลองแต่งดูค่ะ

Face

หลังจากบำรุงผิว ทารองพื้นให้ทั่วผิวหน้า เก็บจุดบกพร่องด้วยคอนซีลเลอร์ จากนั้นเซตผิวด้วยการปัดแป้งฝุ่น ให้ใบหน้านวลเนียน

Eyebrow

ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล วาดโครงคิ้วคร่าว ๆ แล้วเติมคิ้วส่วนหัวคิ้ว กับส่วนกลางคิ้วให้เต็ม ในส่วนของหางคิ้ว ใช้อายไลเนอร์สีน้ำเงิน วาดให้เต็ม เป็นทรงคมสวย

รีวิวศัลยกรรมเกาหลี

Eyes

ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลตุ่น ๆ เนื้อแมตต์ ให้ทั่วเปลือกตา และขอบตาล่าง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำเงิน เนื้อแมตต์ ระบายที่ช่วงหางตา เบลนด์เข้ามายังกึ่งกลางตา และระบายอายแชโดว์สีน้ำเงินที่ขอบตาล่าง ช่วงหางตา ให้หนาลงมาเล็กน้อย จากนั้นแต้มอายแชโดว์กลิตเตอร์สีฟ้า ที่กึ่งกลางเปลือกตา ใช้อายแชโดว์สีขาวมุก ระบายช่วงโหนกคิ้ว เขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตา ลากหางตาออกไปเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูคม กลมโต แล้วใช้อายไลเนอร์วาดเป็นเส้นขนตาล่าง ในช่วงหางตา ให้ตาดูหวานยิ่งขึ้น จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม

Cheek 

วางตาข่ายลงบนใบหน้า แล้วใช้แปรงจุ่มอายแชโดว์สีฟ้าอมน้ำเงิน ปัดทับตาข่าย ให้มีรอยบนหน้า ปัดบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก และช่วงคอ จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีขาว วาดเป็นตารางทับลงไป ในส่วนของคอ ให้วาดโค้งเป็นเกล็ดปลา แล้วเลือกมุกประดับ มาติดบนใบหน้า บริเวณหน้าผาก โหนกคิ้ว หัวตา ติดให้กระจายให้ทั่ว ๆ

Lips

ใช้ลิปสติกเนื้อครีม สีนู้ดคอรัล ทาให้ทั่วริมฝีปาก เบลนด์ช่วงขอบปากให้ฟุ้ง ๆ คอมพลีตลุคให้ดูหวาน ๆ แบบ Fairytale แท้ ๆ เลย

ทําศัลยกรรม เกาหลีที่ไหนดี


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

โบว์ เบญจวรรณ โสดแล้วแซ่บสุด

หนุ่ม กรรชัย ยอมรับกดดัน ชาวเน็ตยกเป็น ‘หนุ่ม เดียวในดวงใจ’

ตำมะม่วงคึกคัก ลิซ่า BLACKPINK ปลุกกระแสให้โลกรู้จัก